Thứ Năm, 8 tháng 6, 2017

Nguyên nhân cá chết hàng loạt trên hồ Hoàng Cầu sau đúng 1 năm

 

Sau đúng 1 năm, cá lại chết nổi trắng mặt hồ Hoàng Cầu bốc mùi hôi thối khiến công nhân môi trường đô thị phải làm việc xuyên đêm để vớt mang đi xử lý. Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân cá chết là do sốc nhiệt.

Hình ảnh Nguyên nhân cá chết hàng loạt trên hồ Hoàng Cầu sau đúng 1 năm số 1

Hình ảnh cá chết nổi trắng hồ Hoàng Cầu sau đúng 1 năm. Ảnh: VnExpress

Tối 8/6, ông Võ Tiến Hùng – Tổng giám đốc công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra nguồn nước không bị ô nhiễm, chỉ số COD, BOD bình thường, hiện tượng cá chết hôm nay do thời tiết thay đổi, thay đổi nhiệt độ hay còn gọi là sốc nhiệt.

Theo tin tức trên Tri thức trực tuyến, Tiền phong, VnEpress, sau trận mưa lớn vào khoảng 16h ngày 8/6 thì chiều tối cùng ngày, hàng tấn cá chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước hồ Hoàng Cầu, thuộc khu vực quận Đống Đa, Hà Nội. Trong số đó chủ yếu là cá mè, trôi, chép, có khối lượng từ một đến vài kg/con.

Nhận được tin báo, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội đã cử hàng chục công nhân đến hồ Hoàng Cầu dọn dẹp cá chết.

Công việc được tiến hành từ chiều ngày 8/6. Tuy nhiên, lượng cá chết khá nhiều nên công nhân phải làm liên tục đến 0h ngày 9/6 vẫn chưa xong.

Trong đêm, công nhân đã rất vất vả vớt cá do số cá chết quá nhiều, cứ vừa vớt xong thì sau ít phút lại nổi lên số cá chết mới.

Tại thời điểm kiểm tra mẫu nước hồ, theo kết quả đo nhanh của Trung tâm thử nghiệm môi trường nước, công ty thoát nước Hà Nội, lượng ôxy hoà tan trong nước đạt 3,74mg/l giảm nhẹ so với quy chuẩn Việt Nam (4mg/l), độ PH của nước 6,68 nằm trong tiêu chuẩn. 

Được biết, đúng ngày này năm ngoái (8/6/2016), cá cũng chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu. Ngay trong đêm đó, hàng chục tấn cá đã được chuyển lên Trung tâm Xử lý rác thải Nam Sơn để tiến hành tiêu huỷ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Tin Nhanh Online

from Tin tức - TINMOI.VN http://ift.tt/2rS1ccp
via công ty bảo vệ

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét