Sau khi dùng một loại nấm trong rừng để chế biến món ăn, một gia đình trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch nghi do bị ngô độc.
Thông tin trên báo Infonet và Tiền Phong cho biết, ngày 20/5, thông tin từ phía BVĐK huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho hay cơ quan này vừa tiến hành cấp cứu cho 6 bệnh nhân trong một gia đình trú tại bản Tà Sỏi, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu do ăn phải nấm độc dẫn đến tổn thương gan nặng, suy thận cấp.
Các bệnh nhân được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Infonet |
Nguyên nhân đoàn 17 cán bộ Vũng Tàu bị ngộ độc tại Đà Nẵng
Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc sau khi ăn hạt quả ngô đồng
Ngộ độc rượu do methanol, cái kết đắng lòng!
Liệt tứ chi, ngộ độc chì do uống thuốc nam
Trước đó, vào khoảng 16h ngày 20/5, BVĐK huyện Quỳ Châu tiếp nhận và cấp cứu cho 6 bệnh nhân trong một gia đình do ăn phải nấm độc hái trên rừng về. Đây có thể là loại nấm nguy hiểm, thường gây chết người.
Danh tính các bệnh nhân gồm: Lô Văn Thường (23 tuổi); Lô Văn Thành (20 tuổi); Lô Văn Chương (46 tuổi); Vi Văn Quay (42 tuổi); Hà Thị Thức (19 tuổi) và Ngân Thị Hà (22 tuổi).Các bệnh nhân đều nhập viện với các triệu chứng như nôn mửa, đi ngoài, đau bụng, co giật, đi tiểu ra máu đen, mệt mỏi.
Trong đó có 3 bệnh nhân bị trụy tim mạch và 3 người khác huyết áp tụt.
Sau gần 1h cấp cứu, cả 6 nạn nhân đã được chuyển xuống BVĐK Tây Bắc Nghệ An (huyện Nghĩa Đàn) để tiếp tục điều trị.
Hồng Hạnh (tổng hợp)
from Tin tức - TINMOI.VN http://ift.tt/2r5SlGl
via công ty bảo vệ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét